งานศิลปะของ Banksy ทำลายตัวเองขณะที่มีการประมูลราคาอยู่ที่ 1 ล้านเหรียญ

Banksy นามแฝงของศิลปินกราฟฟิตี้ชาวอังกฤษที่มีผลงานโดดเด่นจำนวนมาก ผู้ได้ชื่อว่าเป็นศิลปินที่มีความลึกลับมากที่สุดในโลกคนหนึ่ง โดยเหตุการณ์ล่าสุดที่เกิดขึ้นกับงานประมูลที่จัดขึ้นโดย Sotheby ในขณะที่มีการประมูลงานศิลปะของ Banksy ได้ราคาสูง แต่แล้วงานชิ้นนี้ก็ค่อยๆทำลายตัวเองกลายเป็นเศษกระดาษ สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ร่วมการประมูลเป็นอย่างมาก

งานศิลปะชิ้นนี้มีชื่อว่า Girl with Balloon ถือเป็นหนึ่งในงานศิลปะที่โด่งดังที่สุดชิ้นหนึ่งของ Banksy  ขณะที่มีการประมูลราคาอยู่ที่ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ งานศิลปะชิ้นนี้ก็ค่อยๆย่อยสลายเป็นชิ้นเล็กๆ เสมือนโดนเครื่องย่อยกระดาษ

อย่างไรก็ตามทางด้านผู้จัดการประมูลของ Sotheby ยอมรับแบบติดตลกนิดๆ ว่า พวกเราโดน Banksy เล่นงานแล้ว แต่ถึงอย่างนั้น เขาก็ยังเชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะเพิ่มมูลค่าให้กับงานศิลปะที่เพิ่งถูกประมูลออกไป

Banksy ใช้เทคนิคต่าง ๆ กันในการสื่อสาร ซึ่งมักจะเป็นเรื่องการเมืองหรือเรื่องตลกขบขัน รูปแบบงานศิลปะข้างถนนดั้งเดิมของเขา ซึ่งผสมผสานกราฟฟิตี้เข้ากับเทคนิคการใช้ stencil ที่มีลักษณะเฉพาะนั้น มีชื่อเสียงอย่างมากในวงการใต้ดิน และยังมีการรายงานทั่วไปในสื่อกระแสหลัก

View this post on Instagram

--- ---

Going, going, gone…

A post shared by Banksy (@banksy) on

(21534)