หญิงช่วยชีวิตชายไร้บ้าน หลังจากเห็นเขานั่งอยู่ข้างถนนที่เดิมเป็นเวลา 3 ปี

จินเจอร์  สเปราส์ ผู้อาศัยอยู่ในเมือง Clear Lake ในรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ทุกวันที่เธอขับรถกลับบ้าน จินเจอร์มักเห็นชายไร้บ้านคนนี้นั่งอยู่ตรงหัวมุมถนนที่เธอขับผ่านทุกวัน จนระยะเวลาผ่านมา 3 ปีแล้วเธอก็ยังเห็นเขานั่งอยู่ที่เดิมทุกวัน วันหนึ่งเธอได้ตัดสินใจเข้าไปทักทายชายไร้บ้านคนนั้นและช่วยชีวิตเขาไว้

จินเจอร์ เล่าว่า ชายคนนี้ชื่อว่า วิกเตอร์ ฮับบาร์ด อายุ 32 ปี เขามีประวัติการป่วยทางจิตขั้นรุนแรง แต่เธอก็ยังสามารถสนทนากับเขาได้ปกติ หลังจากนั้นจินเจอร์ถามวิกเตอร์ว่าทำไมเขาถึงมานั่งอยู่ที่เดิมทุกวัน เธอถึงกับร้องไห้ออกมาเมื่อได้ฟังคำตอบของวิกเตอร์ เขาตอบว่า แม่พาเขามาที่นี่และบอกให้หยุดรอตรงนี้ เขาเลยเดินมามุมถนนนี้ทุกวัน รอว่าสักวันแม่จะกลับมารับเขา

หลังจากนั้นครอบครัวสเปราส์ ได้รับวิกเตอร์เข้ามาอยู่เป็นครอบครัวเดียวกับพวกเขา จิงเจอร์พาวิกเตอร์ไปพบจิตแพทย์เพื่อรักษาอาการป่วย และยังหางานให้เขาที่โรงเรียนสอนทำอาหารของเธออีกด้วย

วิกเตอร์พูดถึงครอบครัวสเปราส์ว่า จินเจอร์คอยดูแลและช่วยชีวิตเขาไว้ ถึงครอบครัวสเปราส์ พวกเขาเป็นคนดี ใจกว้างและเมตตากับเขามาก

และจินเจอร์ได้พูดถึงวิกเตอร์ว่า ยิ่งได้รู้จักวิกเตอร์มากเท่าไหร่ เรายิ่งได้เรียนรู้สิ่งดี ๆ จากเขามากขึ้น เขาเป็นชายผู้มีความมุ่งมั่น มีน้ำใจ และมองโลกในแง่ดี

ที่มา mymodernmet

(2526)