ครูชาวอังกฤษเดินแจกอาหารกลางวันตามบ้านเด็กนักเรียนระยะทางวันละ 8 กิโลเมตร

ฮีโร่ที่ไม่ได้สวมผ้าคลุมแต่มาพร้อมกับกระเป๋าเป้ backpack ที่โรงเรียน Western Primary School เมือง  Grimsby มณฑลลิงคอล์นเชอร์ ทางตะวันออกของประเทศอังกฤษ คุณครู Zane Powles ผู้ช่วยครูใหญ่ ได้แพ็คอาหารกลางวันโรงเรียนและเดินทางเป็นระยะทาง 5 ไมลส์ หรือ 8 กิโลเมตรรอบเมืองเพื่อแจกตามบ้านนักเรียน

โดยอาหารมีน้ำหนักราว 14 ปอนด์หรือ 6 กิโลกรัมและจำนวนนักเรียน 78 คนที่ Zane เข้าไปแจกอาหารกลางวันในแต่ละวัน ในขณะที่ครูใหญ่และคุณครูอีกท่านใช้รถในการแจกอาหารสำหรับนักเรียนที่บ้านมีระยะห่างไกลจากโรงเรียนอีก 25 ครัวเรือน

Zane เล่าว่ามีผู้ปกครองและเด็กนักเรียนทักทายเขาทางหน้าต่างทุกวันที่เขาเดินทางและนักเรียนบางคนกล่าวขอบคุณด้วยท่าทางที่น่ารักน่าเอ็นดู ทำเอาคุณครูหายเหนื่อยเมื่อเห็นรอยยิ้มที่คอยให้กำลังใจจากลูกศิษย์

Zane เป็นอดีตทหารที่ตอนนี้ได้กลับมาทำอาชีพครูที่บ้านเกิด เขาให้สัมภาษณ์ว่า หนึ่งในหน้าที่ของอาชีพครูคือต้องดูแลลูกศิษย์ให้ปลอดภัย เพราะฉะนั้นเขาเลยเริ่มที่จะดูแผนที่ว่าควรเดินทางไปบ้านหลังไหนก่อนให้ไม่เสียเวลาในแต่ละวัน คุณครู Zane ยังสามารถพบปะเด็กนักเรียนของเขาได้ทุกวันเพื่อตรวจสอบสุขภาพ และอีกหนึ่งเหตุผลคือครอบครัวของเด็กนักเรียนจะสามารถกักตัวอยู่บ้านได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องออกจากบ้านเพื่อมารับอาหาร

ที่มา boredpanda ,bbc

(1062)