บอบแคตที่ให้กำเนิดลูกบนหลังคาบ้านทุกปี และปีนี้เจ้าของบ้านได้ติดตั้งกล้องไว้

ด้วยสัญชาตญาณของความเป็นแม่นั้นย่อมเลือกสิ่งที่ดีให้กับลูก ในการให้กำเนิดลูกของสัตว์ป่าเช่นกัน พวกมันเลือกที่จะหาสถานที่ที่ปลอดภัยเพื่อให้ลูกๆของมันรอดพ้นจากนักล่า แต่สำหรับแม่บอบแคตตัวนี้มันเลือกที่จะให้กำเนิดลูกบนหลังคาบ้านของมนุษย์

littlebill246 สมาชิกเว็บไซต์ Reddit ได้แบ่งปันภาพความน่ารักของครอบครัว บอบแคต บนหลังคาบ้านของพวกเขาในพื้นที่เมืองทูซอน รัฐแอริโซนา  ประเทศสหรัฐอเมริกา

เจ้าของบ้านเผยว่าเป็นประจำทุกปีที่บอบแคตที่ให้กำเนิดลูกบนหลังคาบ้าน และปีนี้พวกเขาได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้บริเวณหลังคาบ้าน จึงได้ภาพน่ารักเหล่านี้มา ทั้งนี้พวกเขาไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นแม่บอบแคตตัวเดิมหรือว่า แม่บอบแคตตัวใหม่ อย่างไรก็ตามพวกเขายินดีที่ให้พวกมันได้พักอาศัยในสถานที่ที่พวกมันคิดว่าปลอดภัย

--- ---

บอบแคตมีขาสั้นเหมือนแมวบ้าน ลำตัวล่ำสัน ขนปุยมีสีแต้มเป็นลายจุด พบกระจายพันธุ์ในทวีปอเมริกาเหนือ โดยเฉพาะบริเวณที่หนาวเย็นแถบตอนเหนือสุดของสหรัฐอเมริกาติดกับแคนาดา และพบได้จนถึงเม็กซิโก

บอบแคต ไม่ได้เป็นสัตว์ที่อยู่ในสถานะใกล้สูญพันธุ์หรือถูกคุกคามแต่ประการใด แต่ทว่าในบางรัฐของสหรัฐอเมริกาและเม็กซิโกมีกฎหมายคุ้มครองอยู่

(5823)