หญิงช่วยชีวิตลูกเป็ดโดยเก็บไข่ไว้แนบอกนาน 35 วันก่อนฟักตัว

ขณะที่ Betsy Ross สามีและลูกๆ ของเธอกำลังเล่นกีฬา Pickleball ( เป็นกีฬาการเล่นที่ผสมผสานกันระหว่างเทนนิส ปิงปอง แบดมินตัน ) พวกเขาสังเกตเห็นรังของเป็ดที่ถูกทำลายอยู่ข้างสวนหลังบ้าน จนพวกเขาพบกับไข่ที่ดูเหมือนมีลูกเป็ดที่กำลังจะเกิดมา สภาพของไข่เริ่มมีรอยร้าว Betsy และครอบครัวของเธอจึงตัดสินใจนำไข่ฟองนี้กลับบ้าน

Betsy Ross เล่าว่าเธอเก็บไข่ไว้ในเสื้อยกทรงเป็นเวลา 35 วัน จากนั้นเธอจึงเริ่มสังเกตเห็นว่าร่างของลูกเป็ดอยู่ในถุงไข่แดงอาจจะหายใจไม่ออกจึงนำยาปฏิชีวนะใส่กระดาษทิชชู่สะอาดและวางลงที่เส้นเลือดท้องที่ยึดติดกับแกนไข่เพื่อซับของเหลวออก ทำให้เจ้าลูกเป็ดหายใจเข้า-ออกได้

หลังจาก 35 วันผ่านไป ไข่เริ่มฟักตัวเป็ดน้อยออกมา แต่ Betsy สังเกตเห็นความผิดปกติของ Pipping (ชื่อของลูกเป็ดที่ชาวอินเทอร์เน็ตตั้งให้) จึงตัดสินใจเรียกสัตวแพทย์มาที่บ้านเพื่อดูแลลูกเป็ด ผลตรวจออกมาว่า ยังมีเส้นน้ำเมือกรัดร่างกายของมันอยู่ จึงต้องรีบนำออก สัตวแพทย์ต้องดึงเส้นน้ำเมือกและแกะเปลือกอย่างระมัดระวังเพื่อให้โดนส่วนจมูกของ pipping ซึ่งอาจทำให้เจ้าเป็ดน้อยหายใจไม่สะดวกได้

ในที่สุดมันก็มีชีวิตรอดจนกระทั่งเติบโตกลายเป็นสมาชิกตัวสำคัญของครอบครัว Betsy ยังเล่าอีกว่ามีผู้คนมากมายตั้งคำถามเธอว่าเธอเก็บไข่ไว้ในยกทรงเธอได้อย่างไร ทำไมไข่เป็ดถึงไม่แตก เธอตอบไปว่าเธอเป็นคนที่ร่างกายค่อนข้างใหญ่  มีน้ำหนักมาก เธอตอบติดตลกว่านั่นทำให้เธอมีเนื้อและไขมันเยอะ นอกจากนั้นเปลือกไข่เป็ดมีความหนามากจึงไม่เป็นปัญหาอะไรกับการเก็บไว้บริเวณดังกล่าว

ที่มา boredpanda

(1176)