หนังสังเคราะห์จากต้นกระบองเพชรเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม

หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีการซื้อขายมากที่สุดในโลก หนังสัตว์เป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมมูลค่า 2.5 ล้านล้านบาท แต่การใช้ผลิตภัณฑ์จากสัตว์และสารเคมีรุนแรงทำให้การใช้หนังสัตว์มีปัญหา ไม่เพียงแต่กับนักอนุรักษ์สิทธิสัตว์ แต่รวมถึงนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วย โชคดีที่ผู้ประกอบการสองรายจากเม็กซิโกได้หาทางแก้ไขเรื่องปัญหาการใช้หนังสัตว์ที่ไม่เพียงแต่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แต่มีรูปลักษณ์และให้ความรู้สึกเหมือนหนังแท้

AdriánLópez Velarde และ Marte Cázarez ได้เปลี่ยนกระบองเพชรให้เป็นหนังสังเคราะห์ที่ดูสมจริงมาก มากจนคุณคงเดาไม่ถูกเลยว่ามันทำมาจากพืชในทะเลทายที่แห้งแล้ง ซึ่งเรียกว่าหนัง Desserto มันทำจากกระบองเพชรที่ปลูกบนไร่ของพวกเขาในรัฐซากาเตกัส ประเทศเม็กซิโก

ต้นกระบองเพชรเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องผิวที่แข็งและหนา ซึ่งเป็นผลดีต่อการเลียนแบบหนังสัตว์ ซึ่งจะตัดใบแก่จากต้นกระบองเพชรที่ปลูกแบบออร์แกนิก ทำความสะอาด บด แล้วตากแดดให้แห้งเป็นเวลา 3 วันก่อนนำไปแปรรูป จากนั้นสามารถย้อมสีตามธรรมชาติโดยใช้วิธีการที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัทของเขาทั้งคู่ ซึ่งหนังสังเคราะห์นี้ผลิตจากวัตถุดิบออร์แกนิคและสามารถใช้งานได้นานเกือบทศวรรษ

หากนั่นยังไม่เพียงพอที่จะโน้มน้าวใจคุณ แต่เมื่อเทียบราคากับสิ่งของที่ทำจากหนังสัตว์แล้ว ถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพึงพอใจ จนถึงตอนนี้บริษัทได้ทำเบาะรถยนต์ รองเท้า กระเป๋า รวมถึงเครื่องแต่งกาย และเนื่องจากทำจากวัตถุดิบออร์แกนิค หนังของพวกเขาจึงระบายอากาศได้ดี อีกประการหนึ่งสำหรับเรื่องสิ่งแวดล้อม หนังจากต้นกระบองเพชรสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติเกือบทั้งหมด และไม่มีส่วนผสมพลาสติก ซึ่งเป็นอีกปัญหาหนึ่งของหนังสังเคราะห์ สิ่งนี้ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการหลีกเลี่ยงหนังสัตว์ และไม่มีผลกระทบด้านลบต่อโลก

ที่มา mymodernmet

(4812)