ยิ้มตามพร้อมๆกันไปชมภาพรอยยิ้มของสัตว์ที่จะทำให้คุณยิ้มตาม (ตอนที่2)

เปิดกันด้วยภาพความน่ารักของสลอธ ที่ท่าทางที่ยิ้มแย้ม สลอธเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีวิวัฒนาการราว 60 ล้านปีที่ผ่าน Sloth พบได้ทางป่าอเมริกากลางและอเมริกาใต้ ได้ชื่อว่าเป็นสัตว์ที่เชื่องช้าและขี้เกียจมาก มันใช้เวลาในการนอนในแต่ละวันอยู่ที่ 15 -18 ชั่วโมง เฉลี่ยแล้วถ่ายเพียงสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ความเชื่องช้าไม่ขยับไปไหนของมันทำให้ขนของมันเป็นที่อยู่อาศัยของ ผีเสื้อกลางคืน แมลงต่างๆ รา ไร ไลเคน 


ภาพความน่ารักของลูกแกะขนสีขาวตัวนี้ถูกเผยแพร่ครั้งแรกผ่านทางเว็บไซต์ reddit เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา ถือเป็นภาพของลูกแกะที่ได้รับการส่งต่อในโลกออนไลน์อย่างกว้าขวาง เนื่องจากใบหน้าของมันนั้นดูยิ้มแย้มและดูเป็นมิตร 


ภาพความน่ารักนี้เป็นภาพของแพนด้ายักษ์ สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม จัดอยู่ในวงศ์หมี มีถิ่นอาศัยอยู่ทางตอนใต้ของสาธารณรัฐประชาชนจีน แม้พวกมันจะจัดอยู่ในวงศ์ของหมี แต่พฤติกรรมของมันแตกต่างจากหมีโดยสิ้นเชิง แพนด้าเป็นสัตว์กินพืชเป็นอาหาร โดย 99% ของอาหารที่มันกินคือไผ่ ซึ่งเป็นพืชที่ให้พลังงานกิโลแคลเลอรี่ต่ำมาก ทำให้แพนด้ายักษ์ใช้เวลากินไผ่นานถึงวันละ 16 ชั่วโมง ในปริมาณไม่ต่ำกว่า 18 กิโลกรัม และขับถ่ายมากถึงวันละ 40 ครั้ง


ภาพความน่ารักของลูกแมวน้ำลายพิณตัวนี้ได้รับการบันทึกโดย Keren Su ซึ่งเป็นภาพของลูกแมวน้ำที่อาศัยอยู่บนเกาะ Magdalen พื้นที่ควิเบก ประเทศแคนาดา ลูกแมวน้ำลายพิณมีฉายาเป็นภาษาฝรั่งเศสว่า “Blanchon” (เจ้าตัวขาว) จะมีขนฟูสีขาวสะอาด น้ำหนักตัวของลูกแมวน้ำลายพิณจะเพิ่มขึ้นวันละสองกิโลกรัม เมื่ออายุได้ 10-12 วัน ก็จะหย่านม ซึ่งถึงขณะนั้นลูกแมวน้ำอาจมีน้ำหนักได้ถึง 30 กิโลกรัม และลูกแมวน้ำจะผลัดขนเผยให้เห็นเป็นขนอ่อนสีเทา 


ภาพความน่ารักนี้เป็นภาพของสุนัขจิ้งจอกอาร์กติก เป็นสุนัขจิ้งจอกขนาดเล็ก อาศัยอยู่ทั่วไปในเขตชายผั่งมหาสมุทรอาร์กติก ตลอดจนเขตทุนดราที่เต็มไปด้วยหิมะและน้ำแข็ง ทั่วไปแล้วจะมีขนสีขาวเพื่อให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม ช่วยให้ล่าเหยื่อได้ง่าย และสามารถพรางตัวจากศัตรูได้ด้วย พวกมันสามารถปรับสภาพให้ดำรงอยู่ในสภาพอากาศที่หนาวจัดได้ดีชนิดหนึ่ง มีระบบการปรับอุณหภูมิ ที่สามารถควบคุมความร้อนในร่างกายได้ สามารถทนอยู่ได้ในที่ ๆ มีอุณหภูมิต่ำถึง -50 องศาเซลเซียสได้

 

<------------->

 

ดูสารคดีสำรวจโลก

 

<------------->

 

ภาพความน่ารักนี้เป็นภาพลูกช้าง ซึ่งช้างนั้นถือเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีระยะเวลาในการตั้งท้องยาวนานที่สุด มันจะอุ้มท้องอยู่ประมาณ 20 – 22 เดือน โดยทั่วไปแล้วลูกช้างแรกเกิดจะหนักเฉลี่ย 120 กิโลกรัม มันสามารถยืนขึ้นได้เองหลังจากเกิดได้ไม่นาน และสามารถวิ่งตามแม่ของมันไปทั่ว เมื่อมีอายุได้เพียงไม่กี่วัน


ภาพความน่ารักนี้เป็นภาพของหนูตะเภา สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมประเภทฟันแทะ ที่มีถิ่นกำเนิดมาจากทวีปอเมริกาใต้ แถบประเทศเปรู เป็นสัตว์เลี้ยง และสัตว์ทดลองที่ได้รับความนิยม พวกมันเปลี่ยนสถานะจากสัตว์ป่ามาเป็นสัตว์เลี้ยงระหว่าง 9,000-3,000 ปีก่อนคริสตกาล เพื่อใช้รับประทานของชาวอินคา ชนพื้นเมืองแถบเทือกเขาแอนดีส โดยถูกนำเข้าไปยังยุโรปโดยชาวสเปนและชาวดัตช์เมื่อกว่า 300 ปีแล้ว ขณะเข้าไปปกครองอเมริกาใต้ และนับจากนั้นมาหนูตะเภาก็ถูกเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยง


ภาพความน่ารักนี้เป็นภาพของนากทะเล ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทางทะเล ประเภทหนึ่งโดยอาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งตอนเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือของมหาสมุทรแปซิฟิก นากทะเลในวัยเจริญพันธุ์จะมีน้ำหนักประมาณ 14-45 กิโลกรัม นากทะเลนั้นไม่เหมือนสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทางทะเลทั่วไปเพราะมีฉนวนกันความร้อนด้วยขนที่หนาแน่น จึงทำให้นากทะเลสามารถหาอาหารในทะเลเป็นเวลานาน ๆ ได้ (Photo: Paul Sakuma) 


ยิ้มตามพร้อมๆกับไปชมภาพรอยยิ้มของสัตว์ที่จะทำให้คุณยิ้มตาม (ตอนที่2)

(826)