ยิ้มตามพร้อมๆกันไปชมภาพรอยยิ้มของสัตว์ที่จะทำให้คุณยิ้มตาม (ตอนที่1)

ภาพความน่ารักนี้เป็นภาพของ แมวน้ำช้าง (elephant seal) หรืออาจรู้จักในชื่อ ช้างน้ำ เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในวงศ์แมวน้ำ มีด้วยกัน 2 สายพันธุ์คือแมวน้ำช้างซีกโลกใต้ และแมวน้ำช้างซีกโลกเหนือ ซึ่งแมวน้ำช้างซีกโลกเหนือนั้นจะมีขนาดที่เล็กกว่า จมูกที่มีลักษณะคล้ายงวงขอมันนั้นใช้ส่งเสียงร้องที่ดังโดยเฉพาะในช่วงฤดูผสมพันธุ์  


ภาพความน่ารักนี้เป็นภาพของปลากระเบน ซึ่งเป็นปลากระดูกอ่อนจำพวกหนึ่ง พบได้ทั้งน้ำจืด, น้ำกร่อย และทะเล มีรูปร่างแบนราบ ครีบทั้งหมดอยู่ชิดติดกับลำตัวด้านข้าง มีท่อน้ำออก 1 คู่ อยู่ด้านหลังของหัว ซึ่งทำหน้าที่ให้น้ำผ่านเข้าทางเพื่อไหลเวียนผ่านเหงือกเพื่อการหายใจ ซึ่งจะไม่ไหลเวียนผ่านปากซึ่งอยู่ด้านล่างลำตัว


ภาพความน่ารักนี้เป็นภาพของน้องแมวสายพันธุ์บริติช ชอร์ตแฮร์ ที่ยืนอยู่ท่ามกลางหิมะ บริติช ชอร์ตแฮร์นั้นเป็นแมวที่มีพื้นเมืองในประเทศอังกฤษ ซึ่งได้รับความนิยมและเลี้ยงกันอย่างแพร่หลายทั้งในอังกฤษรวมถึงประเทศในแถบยุโรป สำหรับ บริติช ชอร์ตแฮร์ ตัวนี้ถูกเรียกว่า British Blue ถือเป็นสีของบริติช ชอร์ตแฮร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสีหนึ่ง (Photo:Alina)


ภาพความน่ารักนี้เป็นภาพของเฮดจ์ฮอก ซึ่งเป็นเม่นขนาดเล็กที่ไม่มีหาง ร่างกายของมันถูกปกคลุมด้วนหนามที่หนาแน่น เมื่อมันตกอยู่ในภาวะอันตรายมันจะม้วนตัว ตัวเต็มวันมีขนาดเพียง 9 -10 นิ้ว พวกมันชอบกินสัตว์เล็ก ๆ แมลง และแมงมุม เป็นอาหาร (Photo:Ronnie Bergström)


ภาพความน่ารักนี้เป็นภาพของควอกก้า เป็นสัตว์ที่มีกระเป๋าหน้าท้อง เช่นเดียวกับ จิงโจ้ วอลลาบี แต่มีขนาดประมาณแมวบ้าน ควอกก้าเป็นสัตว์ที่กินพืชเป็นอาหารและออกหากินในเวลากลางคืน โดยอาศัยอยู่บนเกาะเล็กๆ และบริเวณชายฝั่งของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ระหว่างเมืองเพิร์ท และเมืองอัลบานี ซึ่งบริเวณนี้ถูกกำหนดให้เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ โดยควอกก้านั้นได้ชื่อว่าเป็นสัตว์ที่เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว กิจกรรมยอดนอยมของนักท่องเที่ยวคือการถ่ายภาพเซลฟี่คู่กับพวกมัน 

 

<------------->

<------------->

 

ภาพความน่ารักนี้เป็นภาพปลาปักเป้า ซึ้งเป็นปลาที่มีมีรูปร่างอ้วน กลม แบนข้างเล็กน้อย สามารถขยายร่างกายให้กลมเหมือนลูกบอลได้ ด้วยการสูดอากาศหรือน้ำเข้าไปในช่องท้อง และผิวหนังจะมีหนามแหลมคมทั่วทั้งตัว ซึ่งจะตั้งตรงทั้งตัวเพื่อป้องกันตัวเองจากศัตรูด้วย ถือเป็นปลาที่มีสารเตโตรโดท็อกซิน อย่างร้ายแรง จึงไม่ใช้ในการบริโภค แต่นิยมเลี้ยงเป็นปลาสวยงาม ทั้งในตู้ปลาส่วนบุคคลหรือในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และนิยมทำเป็นเครื่องประดับ โดยเฉพาะการสตัฟฟ์เวลาที่พองตัวออก 


ภาพความน่ารักนี้เป็นภาพของไฮยีน่า ที่ได้รับการบันทึกโดย Chris Gamel ใบหน้าของไฮยีน่าตัวนี้มีลักษณะเหมือนกำลังยิ้มอยู่ โดยทั่วไปแล้วไฮยีน่านั้นเป็นสัตว์ที่กินไม่เลือก แม้แต่กระดูกก็กินได้ รวมทั้งซากศพด้วย อีกทั้งยังมีความเชื่อว่า ไฮยีน่าเป็นสัตว์เจ้าเล่ห์ เมื่อถูกหมาป่ารุมทำร้าย ไฮยีน่ามักจะทำเป็นแกล้งตายเพื่อหลอกหมาป่า ทันทีที่หมาป่าละความสนใจ ก็จะลุกขึ้นหนีไป


ภาพกวางตัวนี้ได้รับการบันทึกโดย Jamie McCaffrey ซึ่งเป็นภาพของกวางที่อาศัยอยู่ภายใน Parc Omega รัฐควิเบก ประเทศแคนาดา โดยใบหน้าของกวางตัวนี้มีลักษณะเหมือนมันกำลังยิ้มอยู่ สำหรับกวางนั้นถือเป็นสัตว์ที่มีบทบาทสำคัญต่อการตำรงชีวิตของมนุษย์มานานแล้ว ตั้งแต่ยุคที่มีการล่าสัตว์เพื่อนำมาทำเป็นอาหาร เอาหนังมาทำเครื่องนุ่งห่ม ต่อมาได้มีการนำกวางมาเป็นสัตว์เลี้ยงเพื่อบริโภคเนื้อ เป็นเกมกีฬาของชนชั้นสูงและมีการพัฒนาขึ้นมาจนเกิดเป็นอุตสาหกรรมการเลี้ยงกวางหรือฟาร์มกวาง


ภาพแมวน้ำที่มีใบหน้ายิ้มแย้มนี้ได้รับการบันทึกโดย Michael Hutchinson ขณะที่มันนอนเล่นอยู่บริเวณหาดในเมืองมณฑลลิงคอล์นเชอร์ ประเทศอังกฤษ โดยผู้เชี่ยวชาญบางคนเผยว่าแมวน้ำตัวนี้กำลังหาวอยู่ สำหรับแมวน้ำในภาพนี้เป็นแมวน้ำสายพันธุ์ที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Halichoerus grypus ตัวโตเต็มที่สามารถมีความยาวได้ถึง 2.5–3.3 เมตร 


ยิ้มตามพร้อมๆกับไปชมภาพรอยยิ้มของสัตว์ที่จะทำให้คุณยิ้มตาม (ตอนที่2)

(825)