น่ารักได้อีก…พบกับบรรดาน้องแมวที่มีใบหน้า 2 สี ที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด

แมวถือเป็นสัตว์เลี้ยงที่มนุษย์นิยมเลี้ยงมากเป็นอันดับที่ 2 รองมาจากสุนัข บ้านบางหลังเลี้ยงแมวตัวเดียว แต่บางหลังก็เลี้ยงหลายตัว สำหรับในประเทศไทยนั้นเรานั้นมีสายพันธุ์แมวที่ทำให้คนทั่วโลกรู้จักอยู่หลายสายพันธุ์ไม่ว่าจะเป็นแมวสายพันธุ์วิเชียรมาศ แล้วขาวมณี เป็นต้น และแมวแต่ละสายพันธุ์นั้นก็มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป วันนี้ Real Metro จะพาทุกท่านไปพบกับแมวที่มีใบหน้าที่เป็นเอกลักษณ์เช่นกันเพราะพวกมันเกิดมาพร้อมกับภาวะที่เรียกว่า genetic chimera

Narnia เป็นแมวสายพันธุ์ลูกผสมระหว่างสายพันธุ์ British Longhair และ Shorthair มันได้รับการเลี้ยงดูโดย Stéphanie Jimenez เจ้าของผู้ใชอินสตราแกรม mazingnarnia Narnia เป็นแมวมีสีขนพิเศษแตกต่างไปจากแมวทั่วไป คือบริเวณหน้าของมันนั้นมีสีขนแยกกันอย่างเห็นได้ชัด เจ้าของได้เผยแพร่ภาพความน่ารักของมันผ่านทางอินสตราแกรม จนตอนนี้มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก


Yana เป็นแมวถูกทิ้งที่ตอนนี้ได้รับการดูแลโดย Elizabeth ผู้เป็นเจ้าของที่กำลังศึกษาอยู่ในประเทศเบลารุส เจ้า Yana มีสีขนพิเศษแตกต่างไปจากแมวทั่วไป คือบริเวณหน้าของมันนั้นมีสีขนแยกกันอย่างเห็นได้ชัด เจ้าของได้เผยแพร่ภาพความน่ารักของมันผ่านทางอินสตราแกรม จนตอนนี้มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก

 

<------------->

 

ดูสารคดีสำรวจโลก

 

<------------->

 


Quimera  เป็นแมวท่รับการดูแลโดยเจ้าของผู้ใช้อินสตราแกรม gataquimera ในประเทศอาร์เจนตินา  เจ้า Quimera  มีสีขนพิเศษแตกต่างไปจากแมวทั่วไป คือบริเวณหน้าของมันนั้นมีสีขนแยกกันอย่างเห็นได้ชัด เจ้าของได้เผยแพร่ภาพความน่ารักของมันผ่านทางอินสตราแกรม จนตอนนี้มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก

(7207)