ทำไม The Good Doctor ถึงเป็นซีรีส์ที่คนไทยควรได้รับชมเป็นอย่างยิ่ง

The Good Doctor ซีซั่น 3

The Good Doctor ได้เดินมาถึง ซีซั่นที่ 3 แล้ว ในซี่ซั่นที่ 3 นี้ สามารถรับชมพร้ออเมริกาได้ทาง ช่อง 51 Fox Life ที่ Good TV   ทุกวันอังคารเวลา 3 ทุ่มตรง ตรวจสอบผังรีรันได้ที่ www.tv.co.th/guide

The Good Doctor เป็นซีรีย์ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับอาชีพศัลยแพทย์จากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งซีรีย์ชุดนี้ได้รับผลตอบรับที่ดีมากหลังจากที่ซีซั่น 1 และ 2 ได้ถูกฉายออกไปก่อนหน้านี้

ตัวละครหลักของเรื่องนี้คือ Dr. Shaun Murphy ศัลยแพทย์หนุ่มออทิสติกผู้มีความสารถพิเศษในการรักษาคนไข้ด้วยมุมมองการวิเคราะห์และวิธีการรักษาที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ Dr.Shaun Murphy ยังสามารถมองเห็นภาพอวัยวะต่างๆด้วยการวิเคราะห์อย่างแม่นยำ ถึงแม้วิธีการรักษาของเขาจะดูแปลกประหลาดในสายตาคนอื่นไปบ้าง แต่เขาก็สามารถช่วยชีวิตคนไข้ของเขาเอาไว้ได้

ทำไม The Good Doctor ถึงเป็นซีรีส์ที่คนไทยควรได้รับชมเป็นอย่างยิ่ง

 

<------------->

 

ดูสารคดีสำรวจโลก

 

<------------->

 

1. ด้วยเนื้อหาของซีรีส์ที่เข้มข้นน่าติดตาม เต็มไปด้วยสิ่งที่คาดไม่ถึงตลอดการดำเนินเรื่อง ทั้งซีรีส์เรื่องนี้ยังสามารถพาผู้ชมเข้าไปทำความเข้าใจบุคลิกภาพ ความคิด และความสามารถของผู้ที่เป็นออทิสติกได้ดี

2. เป็นซีรีส์ที่นำเสนอให้เห็นถึงการทำงานของอาชีพศัลยแพทย์และพนักงานในโรงบาล ที่เราไม่สามารถเข้าไปเห็นหรือสัมผัสได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นความยากลำบากในการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ในการรักษาคนไข้ ความรู้สึกความเสียใจและมุมมองของแพทย์ที่มีต่อคนไข้ในหลายๆรูปแบบ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะสามารถทำให้ผู้ชมได้ฉุกคิดอะไรบางอย่าง ร่วมไปกับการวิเคราะห์และความรู้สึกผ่านตัวละครในซีรีส์เรื่องนี้ได้อย่างแน่นอน

The Good Doctor
The Good Doctor

เรื่องควรรู้เกี่ยวกับ The Good Doctor

1. The Good Doctor ถูกดัดแปลงต้นฉบับมาจากซีรีส์เกาหลีโดยมีชื่อจากต้นฉบับว่า Good Doctor ออกฉายในปี 2013 โดยมีผู้เขียนบทคือคุณ Park Jae-bum
2. ผู้ร่วมเขียนบท The Good Doctor คือคุณ David Shore ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่เคยเขียนบทในซีรีย์เรื่อง House David Shore เป็นผู้เขียนบทชาวแคนนาดา โดยในครั้งนี้เขาได้ร่วมเขียนบทร่วมกับ David Hoselton ผู้เขียนบทชาวอเมริกา ผู้เคยฝากผลงานการเขียนบทไว้ที่ซีรีส์เรื่อง House เช่นกัน
3. หลังจากที่ฉายไปได้เพียง 3 ตอน The Good Doctor ได้กลายเป็นปรากฎการณ์ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด โดยมียอดวิวถึง 18.2 ล้านวิว
4. เว็บไซต์ IMDB ได้ให้คะแนน The Good Doctor ไว้ที่ 8.3/10 คะแนน ซึ่งถือว่าเป็นคะแนนที่สูงมาก

(9649)