นักเปียโนวัย 16 บรรเลงเปียโน ไลน์เดียวกับ The Cat Concerto ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เด็กไทยส่วนใหญ่โตมาพร้อมกับการ์ตูนชื่อดังอย่าง Tom and Jerry และใน The Cat Concerto เป็นหนังสั้นที่ได้รับรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์แอนิเมชันสั้นยอดเยี่ยม  ที่มีตัวละครหลักเป็น แมว Tom และ หนู Jerry ฉากหนึ่งเป็นช่วงที่แมว Tom บรรเลงเปียโนได้อย่างไพเราะ จนกลายเป็นเพลงบรรเลงของนักเปียโนทั่วโลก และหนึ่งในนั้นคือ Yannie Tan  นักเปียโนวัย 16 ที่สามารถบรรเลงเปียโน ไลน์เดียวกับ The Cat Concerto ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เธอได้แสดงโชว์เมื่อปี 2017 ภายใน the Pops Concert at Peachtree Presbytarian Church.

ตัวละครหลักของ Tom and Jerry

--- ---

เจราเมีย “เจอร์รี่”  เป็น หนูสมองใสที่ต้องการความช่วยเหลือของคนอื่นๆ มีนิสัยซุกซน ชอบทานชีส มีมนุษยสัมพันธ์ดี และชอบผูกมิตรกับคนแปลกหน้า เอาตัวรอดเก่ง มีความเห็นอกเห็นใจคนอื่น เป็นคู่แค้นกับทอม แต่บางครั้งก็เป็นเพื่อนกัน มีขนสีน้ำตาล ตาสีดำ เดิมเป็นหนูนิรนามแต่แอนนิเมเตอร์ตั้งชื่อว่า “จิงช์” แต่ตั้งแต่ตอนที่ 2 เป็นต้นไปได้เปลี่ยนชื่อเป็น เจอร์รี่ เมาส์ มีบทพูดบ้างเป็นบางตอน สำหรับในทอมแอนด์เจอรรี่คิดส์ จะไม่มีบทพูดเป็นส่วนใหญ่

โทมัส “ทอม”  แมวร้าย ที่เป็นศัตรูของเจอร์รี่และคอยล่าเจอร์รี่อยู่บ่อยๆ และยังชอบรังแกสัตว์อื่นๆที่ตัวเล็กและอ่อนแอกว่าด้วย แต่ความจริงแล้วมีอารมณ์อ่อนไหว มีความตั้งใจจริง มีบางครั้งเท่านั้นที่จะสงบศึกและเป็นเพื่อนกับเจอร์รี่ มีความรับผิดชอบเรื่องบ้านสูง มีขนเป็นสีเทา ที่มือ,เท้า และปลายหาง เป็นสีขาว ตาจะมีสีเหลือง เดิมชื่อ “แจสเปอร์” แต่ตั้งแต่ตอนที่ 2 เป็นต้นไปได้เปลี่ยนชื่อเป็น ทอม แคท โดยเชื่อว่าแมวพันธุ์ต้นกำเนิดของทอมนั้น คือพันธุ์สีสวาดของไทย มีบทพูดบ้างเป็นบางตอน ในทอมแอน์เจอร์รี่คิดส์ จะไม่มีบทพูดเป็นส่วนใหญ่

(3463)