แซนต้าตัวจริงเสียงจริง ผู้ประดิษฐ์ของเล่นไม้ให้กับเด็กในวันคริสต์มาสมากว่า 50 ปี

ในวันคริสต์มาสของทุกปี ทั่วโลกจะมีเด็กมากมายที่เฝ้ารอของขวัญจากแซนต้าใจดี แต่ก็มีเด็กๆ ที่ด้อยโอกาสหรือมีฐานะยากจนจำนวนไม่น้อยที่ต้องผิดหวัง ทำให้คุณตาทหารผ่านศึกวัย 80 ปีตัดสินใจว่าจะทำของเล่นไม้เพื่อแจกให้กับเด็กเหล่านั้น 

คุณตา Jim Annis เริ่มทำของขวัญเป็นครั้งแรกเมื่อ 50 ปีที่แล้วเพื่อมอบให้กับครอบครัวที่ยากจน โดยในแต่ละปีของเล่นไม้ที่ทำขึ้นด้วยมือและนำไปบริจาคผ่าน Salvation Army of Sanford รัฐนอร์ทแคโรไลนา ถึง 300 ชิ้น โดยมีเพื่อนบ้านนำเศษไม้มาให้กับเขา ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ นั้นคุณตาเป็นคนซื้อหามาด้วยตัวเองทั้งหมด

  doxzilla  

รวมๆ แล้วคุณตาจ่ายเงินประมาณ 1000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในทุกๆ ปี แต่นั่นไม่ใช่สาระสำคัญเท่ากับความสุขของเด็กๆที่พวกเขาจะได้รับ เพราะคุณตารู้ดีว่าการไม่ได้รับของขวัญในวันคริสต์มาสนั้นเป็นเช่นไร คุณตาเล่าว่าในตอนเด็ก พ่อของเขาทำงานหนักและมีเงินไม่มากนัก มันจึงยากมากที่จะสามารถหาของขวัญมาให้กับลูกๆ ทั้ง 5 คนได้

ของเล่นที่คุณตาทำขึ้นมีทั้งรถดับเพลิง ตุ๊กตา ไปจนถึงกระปุกออมสิน เขายังเล่าอีกว่ามักจะมีคนมาถามเขาบ่อยๆ ว่าได้เงินเท่าไหร่จากการทำแบบนี้ เขาจึงตอบไปว่า เขาได้รับเงินเป็นรอยยิ้มของเด็กๆ และตั้งใจว่าจะทำไปเรื่อยๆ จนกว่าจะทำไม่ไหวอีกต่อไป

ที่มา Bored panda

(401)