คู่ซี้ต่างสายพันธุ์ สุนัขเยอรมันเชพเพิร์ดกับเฟอร์เร็ตน้อย

มิตรภาพระหว่างสัตว์นั้นถือเป็นเรื่องสุดมหัศจรรย์ ที่วิทยาศาสตร์ยังคงไม่สามารถอธิบายได้ว่า เพราะเหตุใดสัตว์คนละสายพันธุ์จึงมีความผูกพันกันได้ ตัวอย่างที่เราจะได้เห็นกันวันนี้คือคู่เพื่อนซี้ เจ้า Nova สุนัขเยอรมันเชพเพิร์ด และเจ้า Pacco เฟอร์เร็ตตัวน้อย ที่อาศัยอยู่กับ Diana Grib

Diana รับเจ้า Nova มาอยู่ด้วยตั้งแต่เล็กๆ และสอนให้มันทำความรู้จักกับสัตว์ตัวอื่นๆ รวมถึงหนู แมว และนกแก้ว จนทำให้มันกลายเป็นสุนัขที่เป็นมิตรกับสัตว์แทบจะทุกสายพันธุ์เลยทีเดียว จนกระทั่งมันโตขึ้นเธอจึงได้รับเจ้า Pacco เฟอร์เร็ตตัวน้อยมาเลี้ยงเพิ่มอีกตัวหนึ่ง

  

Nova และ Pacco มีนิสัยหลายๆ อย่างที่เหมือนกัน พวกมันทั้งกระตือรือร้น ขี้เล่น และกล้าหาญ ด้วยบุคลิกและการฝึกให้มันคุ้นเคยกับสัตว์อื่นอาจเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้พวกมันเข้ากันได้ดี เพียงครั้งแรกที่พบกัน เจ้าโนวาก็ทำหน้าที่เจ้าบ้านที่ดีพาเจ้าแพคโกเดินทัวร์รอบบ้าน หลังจากนั้นไม่กี่วันทั้งสองก็ตัวติดกันเหมือนเป็นเงาและทำกิจกรรมร่วมกันแทบทุกอย่าง

ตอนนี้พวกมันทั้งเล่นสนุก เดินทางท่องเที่ยวนอกบ้าน และนอนหลับด้วยกัน จนบางครั้งก็ทำให้เดียน่าเผลอคิดไปว่าเธอเลี้ยงสุนัขไว้สองตัว ส่วนเจ้าโนวาเองก็ดูสบายอกสบายใจเมื่อได้มีเพื่อนรักอยู่ข้างกายตลอดเวลา แม้ว่าพวกมันอาจต้องการการดูแลด้านสุขภาพอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นอาหาร และโรคที่แตกต่างกัน เพราะหากพลาดเพียงนิดเดียวก็อาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงตามมาได้ แต่เดียน่าก็พร้อมที่จะดูแลพวกมันอย่างเต็มที่

ที่มา Bored panda

(1359)