นี่คือโตเกียวจริงๆหรอ พบกับถ้ำหินปูนนิปปะระ สถานที่ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อนว่ามีอยู่ในโตเกียว

หากได้ยินคำว่าโตเกียว ผู้คนส่วนใหญ่จะต้องนึกถึงภาพเมืองใหญ่ที่มีแต่ตึกระฟ้า และแหล่งช็อปปิ้ง เป็นแหล่งสัญจรไปมาของผู้คนมากมาย อย่าง Ginza, Harajuku, Shibuya แต่ผู้คนส่วนใหญ่ก็คาดไม่ถึงว่า โตเกียวนั้นยังมีสถานที่ซึ่งรายล้อมไปด้วยธรรมชาติขนาดใหญ่ อย่างเช่นที่ โอคุตามะ อยู่ทางทิศตะวันออกของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสถานที่นี้สามารถทำกิจกรรม Activity ได้หลากหลายท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม การเดินทางจากชินจุกุมีรถไฟวิ่งถึงที่หมาย เดินทางสะดวก

ถ้ำหินปูนนิปปะระ ถ้ำที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติโดยใช้เวลากว่าหลายร้อยปี กว่าจะเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ภายในถ้ำตลอดทั้งปีจะมีอุณหภูมิต่ำเฉลี่ย 11 องศา ทางเดินนั้นสลับซับซ้อนคล้ายกับเขาวงกต ภายในถ้ำจะมีหินปูน หินงอก หินย้อย ที่ใช้เวลาสะสมมาเป็น 100 กว่าปี ย้อยลงมาให้เห็นกัน เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจของนักท่องเที่ยว

ภายในถ้ำนั้นสามารถชื่นชมความงานของหินปูนหลากหลายรูปทรงมีทั้งขนาดเล็กและใหญ่ และยังมีแสงไฟสวยๆที่ช่วยส่องไปที่ผนังหินปูน มาท้าทายบรรยากาศที่แสนลึกลับ ระยะทางในการเดินชมประมาณ 700 – 800 เมตร จากประสบการณ์ของนักท่องเที่ยวพบว่ารู้สึกประหลาดใจกับความสูงของถ้ำที่อยู่ข้างในและความกว้างมันให้ความรู้สึกเย็นสบายและสดชื่น

--- ---

(637)