Emily Zamourka หญิงไร้บ้านผู้มีเสียงร้องเพลงอันน่าประทับใจ

พรสวรรค์คือสิ่งที่ไม่มีใครสามารถขโมยไปได้ เมื่อหญิงไร้บ้านในแอลเอถูกขโมยไวโอลิน ซึ่งเป็นสมบัติและเครื่องมือในการหาเงินเพียงชิ้นเดียวของเธอไป แต่เธอกลับกลายเป็นที่พูดถึงในโลกอินเตอร์เน็ต จากคลิปเสียงร้องเพลงอันไพเราะของเธอ ที่ถูกถ่ายไว้ได้ในสถานีรถไฟใต้ดินแห่งหนึ่ง

หญิงไร้บ้านคนนี้ถูกพบโดยตำรวจคนหนึ่งที่สถานีรถไฟใต้ดิน Wilshire-Normandie และถ่ายวิดีโอขณะที่เธอกำลังร้องเพลงไว้ ก่อนที่จะโพสต์ลงในทวิตเตอร์ของหน่วยงาน LAPD  พร้อมแคปชันว่า “4 million people call LA home. 4 million stories. 4 million voices… sometimes you just have to stop and listen to one, to hear something beautiful”

ทันที่ที่โพสต์ลงไป วิดีโอนี้ก็ถูกเผยแพร่อย่างรวดเร็วและมียอดเข้าชมเป็นล้านครั้ง ทำให้คนมากมายเริ่มพูดถึงเธอและอยากได้ยินเสียงของเธอมากขึ้น

หลังจากมีนักข่าวไปสัมภาษณ์ถึงเบื้องหลัง ทำให้รู้ว่าเธอชื่อ Emily Zamourka เป็นนักร้องและนักดนตรีชาวรัสเซียวัย 52 ปี เธอเรียนรู้การร้องเพลงมาตั้งแต่เด็กๆ จากการแสดงโอเปร่าทางทีวี เธอมีความหลงใหลในด้านดนตรีทำให้เธอฝึกฝนเปียโนและไวโอลินจนมีความเชี่ยวชาญ

 

<------------->

 

ดูสารคดีสำรวจโลก

 

<------------->

 

Zamourka ย้ายมาอยู่ในอเมริกาเพื่อหาประสบการณ์และโอกาสใหม่ๆ โดยเริ่มจากการทำงานในบ้านพักคนชราและร้านอาหาร ก่อนที่จะกลับมาเอาจริงเอาจังด้านดนตรีอีกครั้งโดยการสอนเล่นเครื่องดนตรีที่เธอถนัด แต่แล้วปัญหาก็เกิดเมื่อเธอป่วยและไม่มีเงินจ่ายค่ารักษาพยาบาลและค่าที่พัก จนกลายเป็นคนไร้บ้านในที่สุด

ก่อนหน้านี้เธอเคยสีไวโอลินตามข้างถนนเพื่อหาเงิน แต่ไวโอลินของเธอกลับถูกขโมยไป เธอกล่าวว่าไวโอลินเป็นสมบัติเพียงชิ้นเดียวที่สร้างรายได้ให้กับเธอในตอนนั้น แต่ถึงแม้มันจะถูกขโมยไป แต่ไม่มีใครสามารถขโมยเสียงร้องและความรักในเสียงดนตรีของเธอไปได้

หลังจากที่มีผู้คนแชร์คลิปเธอออกไป ก็มีโปรดิวเซอร์สนใจและหยิบยื่นโอกาสให้กับเธอ โดยการชักชวนให้เธอไปเป็นนักดนตรีในงานเฉลิมฉลองมรดกทางวัฒนธรรมของอิตาลี Little Italy ที่จัดขึ้นในแอลเอ และมีองค์กรต่างๆ ให้ความช่วยเหลือเธอเพื่อให้ได้มีที่อยู่อีกครั้ง

(4913)