มีเจ้าของเป็นช่างภาพก็จะได้ภาพลง IG สวยๆ แบบนี้ล่ะฮะ Hachi ชิบะ อินุ สายหวานท่ามกลางสวนดอกไม้

คำพูดยอดนิยมในโลกออนไลน์สายช่างภาพจะกล่าวกันว่า มีแฟนเป็นช่างภาพก็จะได้ภาพสวยๆ ไว้โพสต์ลงโซเชียล สำหรับสัตว์เลี้ยงหากพวกมันมีเจ้าของเป็นช่างภาพ พวกมันก็จะได้ภาพสวยๆ เช่นกัน และนี่คือเจ้า Hachi  ชิบะ อินุ ที่มีเจ้าของเป็นช่างภาพ  ทุกท่าทางที่เผยแพร่ผ่านอินสตราแกรมก็จะสวยงามเหมือนอยู่ในเทพนิยาย และวันนี้เราจะพาทุกท่านไปชมความน่ารักของเจ้า Hachi ที่อยู่ท่ามกลางความงดงามของสวนดอกไม้ในประเทศญี่ปุ่น

Ishizuki ช่างภาพชาวญี่ปุ่น เธอได้จับภาพความสวยงามของสวนริมทะเลฮิตาชิ ซีไซด์ พาร์ค พร้อมกับเจ้า Hachi ชิบะ อินุ สัตว์เลี้ยงของเธอ ที่ชอบเล่นกับดอกไม้มาก

Ishizuki เป็นช่างภาพทำงานกับกล้องเลนส์เดียวตั้งแต่ปี 2016 เพียงหนึ่งปีก่อนที่เธอจะได้รับ Hachi ลูกสุนัขแสนหวานตัวนี้มาครอบครอง แต่เจ้าของได้บอกว่าสุนัขพันธุ์นี้ไม่ได้อบอุ่นและเป็นมิตรกับทุกคนเสมอไป ตามรายงานของ American Kennel Club บอกว่าสุนัขเหล่านี้มีพลังงานสูง ในขณะที่สุนัขพันธุ์นี้พบเจอคนแปลกหน้าพวกเขาจะแสดงให้เห็นถึงความภักดีต่อเจ้านายของเขา

Ishizuki เริ่มถ่ายภาพของเจ้า Hachi และโพสต์ลงในหน้า Instagram ของเธอในปี 2012 มันทั้งดูโดดเด่น และมีความน่ารักมากเมื่ออยู่ท่ามกลางดอกไม้ จนตอนนี้ Hachi มีผู้ติดตามผ่าน Instagram แล้วกว่า 2 หมื่นคน

สวนริมทะเลฮิตาชิ ซีไซด์ พาร์ค เป็นสวนริมทะเลขนาดใหญ่ ที่มีชื่อเสียงด้านทุ่งดอกไม้ที่สวยงาม โดยเฉพาะทุ่งดอกโคเชีย (Kochia) ที่โดยปกติจะมีสีเขียว และเปลี่ยนเป็นสีแดงในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่เมืองฮิตาชินากา (Hitachinaka) ของจังหวัดอิบารากิ

Shiba Inu (ชิบะ อินุ) เป็นสัญลักษณ์ของญี่ปุ่นเช่นเดียวกับดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของสุนัขที่ชอบความร่าเริง  เป็นสุนัขพันธุ์ดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่มีขนาดเล็กที่สุด เป็นสุนัขตระกูลเดียวกับพันธุ์อะคิตะ (Akita) รูปร่างกะทัดรัด หูตั้ง ขนสั้น มีทั้งสีดำผสมสีน้ำตาล สีแดง หรือสีงาแดง ดวงตาสดใสและรูปริมฝีปากโค้งเหมือนกับกำลังยิ้ม ชิบะ อินุ เป็นสุนัขอารมณ์ดี เป็นมิตร ตื่นตัว ฉลาด มีอายุเฉลี่ยประมาณ 12 – 15 ปี แต่มีสายพันธุ์ ชิบะ ปูสุเกะ ซึ่งได้รับการออกกำลังกายอย่างเป็นประจำจนร่างกายแข็งแรงสามารถอยู่ได้ยืนยาวถึง 26 ปี

ชิบะ อินุ มีต้นกำเนิดสายพันธุ์มาจากสุนัขล่าสัตว์ที่เติบโตอยู่ในบริเวณภูเขาของประเทศญี่ปุ่น ถือว่าเป็นสุนัขพื้นเมืองของชาวญี่ปุ่น เลี้ยงไว้ล่าสัตว์เล็กๆ คำว่า “ชิบะ” หมายถึงพุ่มไม้หนา “อินุ” หมายถึง สุนัข ชิบะ อินุเป็นสุนัขที่ได้รับมาตรฐานสายพันธุ์แรกของญี่ปุ่น และได้รับการยอมรับและตั้งเป็นอนุสาวรีย์ของญี่ปุ่นผ่านกฎหมายทางทรัพย์สินทางวัฒนธรรม เพื่อการอนุรักษ์ของสุนัขญี่ปุ่น สุนัขสายพันธุ์นี้เคยเกือบจะสูญพันธุ์เมื่อช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นผลมาจากระเบิด สารเคมีและเชื้อโรค แต่หลังจากสงครามได้มีการนำชิบะ อินุที่เหลืออยู่ 3 สายเลือดคือ ชินชุ ชิบะ จากจังหวัดนากาโน่ มิโน ชิบะ จากจังหวัดไอจิ และ ซานอิน ชิบะ จากจังหวัดทตโตะริและจังหวัดชินามิ มาผสมพันธุ์และพัฒนาสายพันธุ์มาเป็นที่รู้จักจนถึงทุกวันนี้

ชิบะ อินุ ได้กลายมาเป็นวัฒนธรรมญี่ปุ่นอย่างมากจนมี 3 คำที่อธิบายถึงแก่นแท้ของ ชิบะ นุ
Kan – I หมายถึง ความตื่นตัว และความกล้าหาญ
Ryosei หมายถึง การมีอัธยาศัยดีซื่อสัตย์และเชื่อฟัง
Soboku หมายถึง รูปลักษณ์ที่ดูเรียบง่ายเป็นธรรมชาติ

--- ---

 

ยิ่มหวานตลอดเมื่อเห็นดอกไม้

 

ภาพจาก :  issyrider

(2715)