บริษัทผลิตอาหารสุนัขลองเสริฟเมนูที่ทำมาจากผลิตภัณฑ์อาหารสุนัขให้คนได้ชิม

ทุกวันนี้ผู้คนหันมาสนใจสิ่งที่เรากินเข้าไปในร่างกายมากขึ้น แล้วอาหารที่เหล่าน้องหมานั้นกินเข้าไปล่ะ? มีคุณภาพและโภชนาการที่ดีหรือเปล่า?

หลายปีมานี้ธุรกิจการผลิตอาหารสุนัขนั้นมีการแข่งขันที่สูงมากในเรื่องอาหารของใครสดและมีคุณภาพเทียบเท่าอาหารของมนุษย์กว่ากัน หนึ่งในนั้นคือแบรนด์ Freshpet ที่เชื่อว่าอาหารของพวกเขานั้นมีรสชาติและคุณภาพดีจนสามารถนำไปทำอาหารให้คนรับประทานได้ จึงเกิดเป็นงานเลี้ยงดินเนอร์ที่จะเชิญให้เหล่าเจ้าของและน้องหมามาร่วมทานอาหารเย็นร่วมกัน อาหารสำหรับคนที่จะเสริฟก็จะมี ฟาฮิต้าไก่ สปาเก็ตตี้มีทบอล และ เชพเพิร์ดพาย โดยจะมีการใช้ส่วนผสมหลักเป็นอาหารสุนัขของทาง Freshpet ส่วนน้องหมาก็จะทานอาหารสุนัขที่มีคุณภาพจากทาง Freshpet เหมือนกัน งานรับประทานอาหารเย็นสุดแปลกนี้จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายนนี้ เวลา 13.00-19.00 น. ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

โภชนาการอาหาร ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อโดยตรงสุขภาพร่างกายของสุนัข หากสุนัขได้รับอาหารที่ดีมีประโยชน์ก็จะมีร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ แต่ถ้าหากสุนัขได้รับอาหารที่ไม่ดี ไม่เพียงพอต่อความต้องการ ก็จะส่งผลต่อระบบต่างๆในร่างกายที่จะเป็นปัญหาต่อสุขภาพในอนาคตได้

--- ---

ในวัยที่เป็นลูกสุนัข ผู้เลี้ยงควรเลือกซื้ออาหารสูตรสำหรับลูกสุนัขที่มีโปรตีนสูงและมีแคลเซียมที่จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและกระดูกให้แข็งแรง มีดีเอชเอ ช่วยในการพัฒนาสมอง การเรียนรู้ ไขมัน เหล็ก และสารอาหารที่จำเป็นอื่นๆ

ส่วนอาหารสำหรับสุนัขที่โตเต็มวัย ควรมีโปรตีนอยู่ที่ประมาณ 23% – 26% แต่ควรลดอาหารประเภทที่มีส่วนผสมของไขมันในจำนวนมากๆ ลง และอาหารสำหรับสุนัขสูงวัยควรเป็นอาหารที่กินง่ายย่อยง่าย เช่น เนื้อปลา ไก่ ผัก ผลไม้ และลดอาหารประเภทไขมันที่มีพลังงานสูงเพื่อป้องกันปัญหาน้ำหนักตัว

 

(366)