รวมทุ่งดอกไม้สุดงดงามในสหรัฐอเมริกา

สหรัฐอเมริกาถือเป็นประเทศที่โด่งดังในด้านความเจริญ วิถีชีวิตคนเมือง และเป็นมหาอำนาจทางเศรษฐกิจ แต่อีกมุมหนึ่งที่นี่ก็มีอากาศที่พอเหมาะ และเต็มไปด้วยภูมิประเทศตามธรรมชาติที่สวยงาม อย่างทุ่งดอกไม้ที่บานสะพรั่งในฤดูใบไม้ผลิหลายแห่งที่เรานำมาฝากกัน

ทุ่งดอกป๊อปปี้ ใน Antelope Valley  

visitcalifornia.com

หุบเขาแห่งนี้ตั้งอยู่ใน Lancaster รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งจะเต็มไปด้วยดอกป๊อบปี้สีเหลืองอมส้มบานสะพรั่งสุดสายตา บนเนื้อที่กว่า 1,700 เอเคอร์ เลียบไปกับทะเลทรายริมชายฝั่ง และจะมีให้ชมในช่วงเดือนเมษายน โดยใช้เวลาเดินทางจากเมืองเพียงประมาณชั่วโมงครึ่งเท่านั้น

 

ทุ่งดอกทิวลิป ใน Skagit Valley 

ทิวลิปไม่ได้มีแค่ในเนเธอแลนด์ แต่คุณยังสามารถพบดอกทิวลิปได้ที่รัฐวอชิงตันอีกด้วย ทุ่งดอกทิวลิปนี้ตั้งอยู่ใน Skagit Valley คละด้วยดอกไม้อื่นๆ อย่าง ดอกแดฟโฟดิล (Daffodil) และดอกไอริส (irises) ที่ช่วยเติมความสดใสให้กับทุ่งแห่งนี้ด้วย ช่วงที่เหมาะที่สุดในการไปเยือนคือมีนาคม-เมษายน และควรเช็กสภาพอากาศให้ดีก่อนเดินทางด้วยล่ะ

 

ฟาร์มดอกลาเวนเดอร์ Keys Creek 

--- ---

kcet.org

คงไม่แปลกใจนักหากจะบอกว่าแคลิฟอร์เนียคือดินแดนแห่งดอกไม้ ฟาร์มลาเวนเดอร์แห่งนี้ตั้งอยู่ในหุบเขาทางเหนือของซานดิเอโก ในเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน ทุ่งกว้างแห่งนี้จะปกคลุมไปด้วยสีม่วงสดใสที่คุณจะต้องหลงรัก และเรียนรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติของลาเวนเดอร์ในการดูแลผิวและเส้นผม อย่างประโยชน์ของน้ำมันลาเวนเดอร์ที่ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ รักษาสิว และผิวไหม้จากแดด น่าสนใจใช่ไหมล่ะ? 

 

ฟาร์ม Wildseed 

ใน Fredricksburg รัฐเท็กซัส คุณจะได้พบกับดอกไม้ป่าหลากสายพันธุ์บนพื้นที่ 200 เอเคอร์  ภายในฟาร์มมีทั้งทุ่งหญ้าและดอกไม้หลากสีที่สามารถชมได้ตลอดปี ไม่ว่าจะเป็น ดอกเดซี่ป่า คอสมอส ป๊อปปี้ และดอกทานตะวัน แต่ถ้าคุณอยากจะเพิ่มความพิเศษในการมาเยือนเท็กซัส ห้ามพลาดการชมดอกบลูบอนเนต (Bluebonnets) ที่จะออกดอกเต็มทุ่งหญ้าสีเขียวสดในช่วงเดือนเมษายน อ้อ! และอย่าลืมแวะชิมขนมและไอศกรีมรสพีชหอมหวานของฟาร์มแห่งนี้ด้วย

 

Carlsbad Ranch

visitcarlsbad.com

อีกหนึ่งสถานที่ที่คนรักดอกไม้จะพลาดไม่ได้ กับงานดอกไม้ใน Carlsbad Ranch ทางตอนเหนือของซานดิเอโก แคลิฟอร์เนีย กับสีสันอันงดงามของดอกไม้ตระกูลแรนันคูลัส (Ranunculus) บนพื้นที่ 50 เอเคอร์ ช่วงที่เหมาะที่สุดคือประมาณกลางเดือนเมษายนของทุกปี 

(1057)