โรงกลั่นน้ำตาลร้างกลายมาเป็นสวนสาธารณะที่งดงามเข้ากับบรรยากาศโดยรอบ

บริษัทออกแบบภูมิสถาปนิก Jame Corner Field Operations ได้จัดการเปลี่ยนหลายๆ พื้นที่ด้วยรูปแบบสวนสาธารณะที่สวยงาม และความสำเร็จอันยอดเยี่ยมนี้คือ Domino Park ของเมือง Brooklyn สวนสาธารณะซึงติดตั้งด้วยอนุสาวรีย์ที่ได้รับการฟื้นฟูจากโรงกลั่นน้ำตาล Domino ได้รับการแปลงให้เป็นพื้นที่สีเขียวที่เปิดกว้างยางหนึ่งในสี่ไมล์ วิ่งเรียบไปตามแนวริมฝั่งวิลเลียมสเบิร์ก

การทำงานร่วมกับบริษัทการจัดการ Two Trees ในเมืองบรูคลินซ์ ซึ่ง บริษัท James Corner Field Operations (สถาปนิกชั้นนำของ Park High Line ในเมืองแมนฮันตัน) ได้ให้ความสำคัญอย่างมากได้การแปลงพื้นที่อุตสาหกรรมดั้งเดิมให้กลายเป็นพื้นที่สีเขียวสาธารณะไว้ต้อนรับผู้มาเยี่ยมชมและผู้พักอาศัยในย่าน Williamsburg การขยายที่ดินจากถนน Grand Street ไปยัง South Fifth Street ที่ถูกปล่อยทิ้งร้างว่างปล่าวเป็นเวลาหลายๆ ปี ตอนนี้หลังจากที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อสร้างพื้นที่พักให้เหมาะกับชุมชน โครงการนี้พร้อมสำหรับการเปิดตัวสู่สาธารณะ

อย่างแรกเลย แบบแผนสำหรับการออกแบบสวนสาธารณะรวมถึงการให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์ประวัติศาสตร์ การกลั่นน้ำตาลและวัสดุอุตสาหกรรมเช่นเดียวกับชิ้นไม้ต่างๆ เป็นเพียงบางส่วนของวัสดุเก่าแก่ที่ได้รับการกู้คืนจากโรงงานและวางไว้ในสวนอันเป็นสถานที่ๆ มันถูกผลิตขึ้นมา

ที่ลานริมน้ำมีขนาด 1,200 ฟุตลากยาวไปทางฝั่งตะวันออกของแม่น้ำอีสเทิร์นทำให้ผู้เยี่ยมชมสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของเส้นขอบฟ้าแมนฮัดตันและสะพานวิลเลียมเบิร์กได้ สำหรับผ็ที่ต้องการเพียงแค่นั่งเล่นและเพลิดเพลินไปกับการชมวิวรอบๆ ที่ม้านั่งรอบๆ สวนสาธารณะ ที่ซึ่งทำมาจากไม้ของโรงงาน

 

<------------->

 

ดูสารคดีสำรวจโลก

 

<------------->

 

Images via Two Trees Management

(697)