ผลงานศิลปะจากหนูตะเภา ที่โด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์

เราคงคุ้นเคยกันดีกับเรื่องราวของศิลปินคนดังที่ภาพวาดของเขานั้นยังคงได้รับความนิยมแม้ว่าตัวศิลปินจะจากไปแล้ว แต่สำหรับสัตว์เลี้ยงตัวน้อยอย่างหนู คงไม่มีใครเคยคิดมาก่อนว่าพวกมันจะสามารถมีผลงานเป็นของตัวเองและจะสามารถโด่งดังขนาดนั้นได้ พบกับเจ้า Darius หนูตะเภาเจ้าของภาพวาดที่ยังคงถูกเผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์ แม้ว่ามันจะจากไปแล้วก็ตาม

Amalie Markota Andersen เจ้าของของมันเป็นนักศึกษาด้านแอนิเมชันและดิจิตัลอาร์ต หลังจากที่เธอฝึกให้มันวาดภาพด้วยเท้าของมันเองเป็นเวลา 10 นาที เธอก็ถ่ายภาพผลงานที่เสร็จเรียบร้อยของมันผ่านโซเชียลมีเดีย เธอกล่าวว่าชีวิตเธอผูกพันกับหนูมาตั้งแต่อายุ 14 ปี ตอนนั้นหนูตะเภากำลังได้รับความนิยมในวัยรุ่น และหลังจากที่เลี้ยงหนูตัวแรกเธอก็เลี้ยงสัตว์ประเภทนี้มาตลอด

ตอนที่รับดาเรียสมาในปี 2017  ตอนที่เจอมันครั้งแรกมันเป็นหนูที่ดูน่ารักและสุภาพที่สุดในบรรดาหนูทั้งหมด เธอจึงตกหลุมรักมันทันทีตั้งแต่แรกเห็น จนกระทั่งในเดือนมกราคมปี 2018 เธอจึงลองซื้อสีน้ำไร้สารพิษมา 1 ชุด จุ่มเท้าของมันลงบนสี แล้วปล่อยให้มันเดินไปมาบนกระดาษจนทั่วแผ่น และนั่นก็กลายเป็นผลงานชิ้นแรกของมัน

 

<------------->

 

 

<------------->

 

เธอมีความสุขมากที่ทุกคนรักและชื่นชมมัน ดาเรียสเป็นหนูที่ค่อนข้างแปลก เพราะมันดูเรียบร้อยมาก แทนที่จะวิ่งสำรวจไปทั่วเหมือนกับหนูตัวอื่นๆ หรือตื่นเต้นกับคนแปลกหน้า มันกลับชอบอยู่นิ่งๆ บนตัก หรือนอนหลับบนเตียงของเธอมากกว่า และมันแทบจะไม่สนใจใครเลยนอกจากเธอ ทั้งสองติดกันและกันมากจนวาระสุดท้าย Amalie แทบจะทำใจไม่ได้ที่จะปล่อยมันไป

เธอสามารถขายผลงานของเจ้าดาเรียสได้ 3-4 ชิ้น และนำเงินที่ได้ไปซื้อสายจูงเพื่อพามันออกไปเปิดหูเปิดตานอกบ้าน และเธอก็หวังว่าในตอนนี้ผลงานของมันจะยังคงได้รับการดูแลจากผู้ที่ซื้อไปเป็นอย่างดี

ที่มา Boredpanda

(875)