ชีวิตใหม่ของเจ้า Cala สุนัขผู้น่าสงสารที่เคยถูกล่ามโซ่จนหายใจไม่ออก

หลายๆคนมักมองว่าสุนัขก็เหมือนกับเด็ก แต่ในขณะนั้นเอง พวกมันกลับโดนทารุณกรรมอย่างเป็นจำนวนมาก

Cala เจ้าสุนัขที่ได้รับการเลี้ยงดูโดยเจ้าของในเมือง San Jose ประเทศคอสตาริกา มันเป็นหนึ่งในสุนัขที่น่าสงสาร นั่นเพราะเจ้านายของมันไม่ใส่ใจ เมื่อมันป่วย พวกเขาไม่พามันไปพบสัตวแพทย์ และมันยังถูกพวกเขาล่ามโซ่มันไว้สั้นมาก จนทำให้มันหายใจแทบไม่ออก  แต่สุดท้ายความทรมานก็ได้สิ้นสุดลง เมื่อเพื่อนบ้านในระแวกนั้นได้เห็นสภาพของมัน เขาจึงโทรแจ้งตำรวจ มันจึงได้เข้ารับการรักษาบาดแผลและโรคผอมแห้งจากการขาดสารอาหาร

Lya Battle ผู้ก่อตั้ง Territorio de Zaguates ได้กล่าวว่า “รูปแรกที่ฉันเห็นมัน ทำให้ฉันรู้สึกว่ามันเป็นสัตว์ที่น่าสงสาร มันคงฝันร้ายและรอคอยอิสรภาพ มาโดยตลอดอย่างไม่มีวันสิ้นสุด” ระหว่างนั้น เธอได้อธิบายกระบวนการรักษามันอย่างช้าๆ “ มนุษย์รอบตัวมันตอนนี้ ยังคงทำให้มันเจ็บปวดจากการรักษาบาดแผลของมัน โดยเฉพาะแผลตรงคอ ซึ่งเกิดจากห่วงโซ่โลหะที่ได้ห้อยคอมันลงมาเป็นระยะเวลานับปี”

แต่หลังจากที่ได้ช่วยเหลือเจ้า cola มันกลับต้องไปพบการทารุณกรรมด้วยน้ำมือของมนุษย์อีกครั้ง ในเดือนมิถุนายน ได้มีคนแอบลักลอบเข้าไปฆ่าสุนัขโดยการวางยาพิษในไส้กรอก เป็นเรื่องที่น่าเศร้าที่มีสุนัขจำนวน 16 ตัวได้เสียชีวิตลง มีเพียงแค่colaที่รอดชีวิตมาได้ แม้ว่ามันต้องทนทุกข์ทรมานจากปัญหาทางระบบประสาทเพียงเล็กน้อย แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเลย Battle ได้กล่าวถึงสาเหตุที่มันรอดชีวิตมาได้ นั่นเป็นเพราะขนาดตัวและความแข็งแกร่งของมันนั่นเอง !

ปัจจุบัน cola ได้มีชีวิตในบ้านหลังใหม่ที่แสนอบอุ่น “มันมีความสุข และ สุขภาพแข็งแรงดี แต่หัวดื้อเพราะมันโดนตามใจจากครอบครัวใหม่ของมันนั่นเอง”

--- ---

หลังจากที่เรื่องราวของมันได้จบลงอย่างสวยงาม ผู้คนในโลกโซเชียล ได้รู้สึกโกรธแค้นเมื่อได้ยินเรื่องราวของ cola ที่ได้โดนทารุณกรรมในอดีต

ชีวิตใหม่ของเจ้า  cola

(3101)