หมาวัดเวอร์ชันคริสต์ บาทหลวงใจดีอนุญาตให้สุนัขจรจัดเข้ามาร่วมพิธีภายในโบสถ์

เราอาจคุ้นเคยกับการหาบ้านให้กับสุนัขจรจัดภายในศูนย์พักพิง แต่ในบราซิลผู้ที่หาบ้านให้กับพวกมันนั้นแตกต่างออกไป คุณพ่อ João Paulo Araujo Gomes หัวหน้าคณะสงฆ์ในเมือง Gravatá ประเทศบราซิล เปิดโอกาสให้สุนัขจรจัดที่อยู่รอบๆ โบสถ์ของเขาเข้ามาด้านในโบสถ์ทุกวันอาทิตย์ เพื่อให้คนที่มาร่วมพิธีได้เห็นความน่ารักของพวกมัน

 

ไม่ว่าคุณจะเชื่อในพระเจ้าหรือไม่ แต่คุณต้องเชื่อแน่ว่าจิตใจอันดีงามนั้นจรรโลงโลกของเราให้น่าอยู่ขึ้นได้ เรารู้กันดีว่าสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขนั้นแสนภักดีและเป็นเพื่อนที่น่ารักกับเราขนาดไหน แต่ยังมีสุนัขอีกมากมายที่ไร้บ้านและครอบครัวที่อบอุ่น

คุณพ่อ João Paulo ช่วยเหลือสุนัขจรจัดมากมายให้รอดพ้นอันตรายบนท้องถนน และพาพวกมันเข้ามาเพื่อให้มันได้รับความสนใจจากผู้คน  นี่คือเหตุผลว่าทำไมทุกวันอาทิตย์เขาจึงให้พวกมันนั่งอย่างโดดเด่นใกล้กับแท่นบูชาต่อหน้าทุกคนในโบสถ์ แล้วคุณพ่อก็ไม่ผิดหวัง เมื่อทุกคนเริ่มเข้าไปทักทายมัน และเด็กๆ ก็ตื่นเต้นกันมากกับการได้เข้าไปเล่นกับสุนัขเหล่านั้น

หลังจากนี้คุณพ่อวางแผนไว้ว่าจะขยายกิจกรรมนี้ไปสู่โบสถ์อื่นๆ เพื่อเชื้อเชิญให้คนเอ็นดูและรับเลี้ยงสุนัขจรจัดเข้าไปเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัวกันมากขึ้น สร้างการรับรู้ให้ผู้คนตระหนักถึงปัญหาและเปลี่ยนแปลงสังคมให้ดีขึ้น

สุนัขที่ได้รับการช่วยเหลือจำนวนมากได้รับบาดเจ็บจากการดำรงชีวิตบนท้องถนนที่โหดร้ายบาทหลวงผู้นี้ไม่เพียงแค่มอบบ้านชั่วคราวและความรักให้กับพวกมันเท่านั้น แต่เขายังดูแลอย่างดีและให้การรักษาทางการแพทย์ที่จำเป็นอีกด้วย การฟื้นตัวที่น่าประทับใจของพวกมัน แสดงให้เห็นว่าความรักและความเอาใจใส่เพียงเล็กน้อย ก็สร้างความแตกต่างอย่างมากมายสำหรับสุนัขที่ถูกหลงลืม

--- ---

คุณพ่อกล่าวว่าเขาได้ช่วยเหลือสุนัขหลายตัวที่มีปัญหารุนแรงด้านสุขภาพ ปัจจุบันเหลืออยู่เพียง 3 ตัวที่กลายมาเป็นลูกๆ ของเขา และอนุญาตให้พวกมันขึ้นมานอนอยู่บนเตียงด้วยกัน

การกระทำที่จริงใจของคุณพ่อผู้นี้กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ หลังจากรูปถ่ายของเขาที่รายล้อมด้วยสุนัขจำนวนมากถูกโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ความใจดีของคุณพ่อและท่าทีอันเป็นมิตรของผู้คนในโบสถ์ได้สร้างความเห็นเชิงบวก และได้รับการยกย่องให้เป็นตัวอย่างที่ดีจากผู้คนทั่วไป

ต้องขอบคุณความใจดีของคุณพ่อ เพราะตั้งแต่เกิดกิจกรรมนี้ทำให้สุนัขจำนวนหลายสิบตัวที่เคยเร่ร่อนใน Gravatá ได้มีบ้านเป็นของตัวเอง และหวังว่าในอนาคตจะมีเพื่อนสี่ขาอีกหลายตัวที่ได้รับโอกาสในแบบเดียวกัน

ที่มา Boredpanda

(648)