คนที่เขามีอายุยืนถึง 100 ปี เขาใช้ชีวิตยังไงกัน

ชีวิตนั้นเกิดขึ้นได้ในพริบตา แต่จะทำยังไงให้สามารถมีชีวิตยืนยาวและสนุกกับการใช้ชีวิตกันล่ะ?

วันหลายวันของเรา ถูกบีบรวมกันให้กลายเป็นเดือน ซึ่งเวลาก็ผ่านไปเร็วมาก สักพักก็ผ่านพ้นไปอีกปีแล้ว และเราก็ไม่สามารถจดจำทุกเหตุการณ์ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตไม่ได้ซะด้วย มีไม่กี่อย่างที่เราจำได้ ซึ่งจะจำได้แค่ช่วงเวลาที่พิเศษหรือน่าจดจำ เช่น เราได้ไปเที่ยวพักผ่อนที่ไหนบ้าง,งานแต่งงาน,งานวันเกิด,งานฉลองสำคัญๆของครอบครัวและช่วงเวลาที่พิเศษอีกนิดๆหน่อยๆ เท่านั้น

ถ้าคุณสามารถเพิ่มเวลาให้มีชีวิตอยู่ได้นานขึ้น เพื่อที่จะเพิ่มความทรงจำที่ดีเกี่ยวกับหลายๆสิ่งทั้งครอบครัว เพื่อนฝูง หรืออีกหลายๆเรื่องที่เราสนใจล่ะ มันจะดีแค่ไหนเชียว?

--- ---

ตามบทสัมภาษณ์ที่ได้จาก คนที่มีอายุ 100 ขึ้นไป คนเหล่านี้ได้บอกว่าการมีชีวิตที่ยืนยาวนั้นไม่ยากเลยเค้าเพียงแค่รู้หลักโภชนาการ ผสมกับดื่มแอลกอฮอล์นิดหน่อยในแต่ละวัน รวมถึงการออกกำลังกาย,พบปะกับเพื่อนๆ ผ่อนคลายความเครียด หรือไปโบสถ์บ้าง เพื่อสงบจิตใจและมีสมาธิในการใช้ชีวิตมากขึ้น

และอีกหลายๆวิธี ที่คนเหล่านี้ได้ปฏิบัติตามผู้สูงอายุที่พวกเขาเคารพนั้น คือ ยิ้มให้แก่ผู้อื่นบ่อยๆ,ทำงานที่รู้สึกสนุกไปกับมัน,ทานอาหารที่มีประโยชน์,แบ่งปันสิ่งดีๆให้แก่คนรอบข้าง และ คิดบวกอยู่เสมอ เห็นไหมล่ะว่าการใช้ชีวิตให้ยืนยาวและมีความสุขนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย?

(1009)