บ้านพักทรงกลมท่ามกลางธรรมชาติในประเทศเกาหลี

บริษัท Atelier Change ในประเทศเกาหลีใต้ ได้ติดตั้งบ้านหลังเล็กๆทรงกลมหลากหลายสีสันไว้บนเทือกเขา พวกมันได้รับการออกแบบมาสำหรับนักเดินทางที่ต้องการเพลิดเพลินกับการสำรวจอ่าว Suncheon Ecological Bay ซึ่งเป็นพื้นที่ชายฝั่งทะเลที่สวยงามห่างจากกรุงโซลไปทางใต้ประมาณ 300 กิโลเมตร


บ้านหลังเล็กๆทรงกลมทั้ง 16 หลัง ถูกสร้างด้วยโครงเหล็กและปกคลุมไปด้วยผ้าสีสันสดในโทนสีม่วง สีเขียวและสีฟ้า ตัวผ้ามีความทนทานเพียงพอที่จะป้องกันโครงสร้างได้ตลอดทั้งปีแม้ในช่วงฤดูหนาว ที่พื้นที่นี้เป็นที่ทราบกันดีว่ามีอากาศที่หนาวเย็นมาก แต่ด้วยการปูผ้าแบบนี้จะช่วยให้บ้านเหล่านี้ต้านทานลมหนาวและหิมะได้ดี

(Picture: Atelier Chang)

ภายในห้องพักผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับสีสันในห้องที่มีพื้นที่ประมาณ 164 ตารางฟุต ที่มีพื้นที่ใช้สอยแบบเปิดโล่งพร้อมห้องครัวและห้องน้ำ และมี 2 เตียงนอนที่สะดวกสบาย

 

 

(426)